Chào chuyên gia, sau khi u xơ tử cung nên kiêng ăn gì và cần ăn gì? Khẩu phần ăn uống có nên kiêng khem nhiều không vậy? Chân thành cảm ơn bác sĩ chuyên khoa. ( Lê Lam Liên – Lai Châu )
Trả lời:
Thưa chị, ở sau các chuyên gia sẽ đáp án câu hỏi “Ẳn gì, kiêng gì sau khi mổ phì đại tử cung?”của chị như sau:
Chăm sóc sau phẫu thuật u xơ tử cung thì chế độ ăn uống là một trong số các nhân tố số một giúp khôi phục sức khỏe Hay như Phòng tránh được một số bệnh lý đặc biệt là quay trở lại u xơ cổ tử cung. Để hiểu biết thêm về những thực phẩm cần phải ăn và không nên ăn sau khi mổ u xơ cổ tử cung, phụ nữ hãy xem thêm những thông tin bổ ích sau đây.
Mổ u xơ tử cung cần ăn gì?
Chế độ sinh hoạt khoa học, đúng đắn sẽ giúp cho cơ thể tái tạo cấu trúc một cách chỉ trong thời gian ngắn nhất, kháng viêm Cũng như ngừa chức năng quay trở lại của u xơ tử cung.
Lưu ý vết mổ còn đau và chưa liền bởi vậy trong vài ngày đầu sau mổ u xơ tử cung đồ ăn cần ăn như: đồ lỏng đơn giản tiêu (súp, cháo… ). Sau đó chuyển sang ăn đặc dần từ cháo chuyển tới cháo đặc Tiếp đó dần dần ăn cơm.
Sử dụng rất nhiều nước, các loại rau quả và ăn các loại đồ ăn có không ít chất dinh dưỡng cho cơ địa để cơ địa chóng vánh khỏe mạnh.
Đặc biệt sau mổ do bị mất máu cần khách hàng cần phải tăng cường bổ sung sắt từ các loại thức ăn có khối lượng tịnh sắt cao Phòng tránh thiếu máu cho cơ thể.
Một vài thức ăn điển hình có chứa đựng các chất dinh dưỡng cấp thiết như sau:
+ Trái cây tươi: ổi, cam, bưởi, quả chanh, đu đủ,… đều là những loại trái cây có chứa đựng không ít vitamin để cung cấp cho cơ thể, số một là vitamin A và vitamin C. Không những thế, còn có thể thúc đẩy những mô lành phát triển, phòng ngừa khả năng quay trở lại của u xơ cổ tử cung. Các hoa quả này có thể vận dụng để tiến hành nước ép, sinh tố giúp việc tiếp thụ dễ dàng hơn.
+ Những loại rau xanh: hoa lơ, rong biển, rau câu,… đều chứa số lượng dinh dưỡng cao, chống o-xi hóa. Rau xanh không chỉ mình giúp ngăn ngừa u xơ tử cung quay trở lại, tiến hành liền vết mổ nhanh mà còn có tác dụng tu tạo da, mái tóc.
+ Các loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… đều có công dụng tốt cho người vừa thủ thuật u xơ cổ tử cung. Song song, đậu nành còn có tác dụng tốt đối với tim mạch, tuy vậy không được áp dụng quá mức lần trong tuần.
+ Những loại thịt trắng, thịt gia cầm: cung cấp lượng protein giúp tế bào hoạt động trơn tru, khoang miệng chỗ bị thương Hay như những tổn thương khi tiểu phẫu trong thời gian nhanh nhất hồi phục. Ngoài ra không nhưng thế mà còn có 1 số chất như sắt, kẽm bổ sung vào cơ thể.
1 vài đồ ăn mà sau mổ u xơ tử cung nên tránh
Ngoài các thức ăn cho thêm Trên đây, sau khi mổ u xơ tử cung, các chị em cũng nên kiêng một số loại ngay sau đây để không mắc phải việc tái phát và tăng chức năng mang bệnh:
+ Những loại thịt đỏ: thịt cừu, thịt bò,… hoàn toàn có thể thực hiện tăng cao khả năng phát triển của u xơ tử cung.
+ Đồ ăn giàu chất béo: bơ, sữa, pho mát và những sản phẩm làm từ chúng.
+ Đồ ăn cay nóng, chiên dầu mỡ như: thức ăn nhanh, có các gia vị như ớt, gừng tươi, hạt tiêu,…
+ 1 số trái cây: mận, cà chua, anh đào, đào bởi chúng có thể tiến hành tăng số lượng nội tiết tố trong cơ thể và kích thích u xơ cổ tử cung tiến triển.
+ Đồ ăn và quần áo uống có caffein, nước ngọt, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê.
+ Các rượu bia như: ma túy, bia rượu,…
Bên cạnh việc thủ thuật mổ u xơ cổ tử cung, phụ nữ cũng nên xem thêm các sản phẩm có xuất xứ thiên nhiên. Hiện nay, có không ít kỹ thuật được sử dụng trị bệnh u xơ cổ tử cung, Tuy nhiên sử dùng các phương thuốc dân gian tự nhiên đang được rất nhiều chị em phụ nữ tin sử dụng với ưu điểm đảm bảo không nguy hiểm và hiệu quả.
Hi vọng với những kiến thức có ích trên vùng có thể giúp bạn giải tỏa phần nào băn khoăn của chính mình bằng băn khoăn Ẳn gì, kiêng gì khi mổ u xơ tử cung mời chị gọi về tổng đài 19002838 để được trả lời cách điều trị u xơ tử cung, nhân xơ dạ con từ bài thuốc dân gian.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét