Lò nướng, lò vi sóng là vật dụng mà người nào cũng biết. Nhiều người phân vân chưa chắc chắn nên chọn lựa loại nào tiện ích hơn. Hiện giờ lò vi sóng được sử dụng khá rộng rãi trong các nhà bếp của gia đình người việt vì sự tiện ích của nó. Mặc dù vậy vì cùng sử dụng nhiệt để triển khai nóng, làm chín thức ăn, cũng giống như có chế độ hẹn giờ & các công dụng nướng đa dạng mà đa số chúng ta nhầm tưởng lò vi sóng hoàn toàn có thể dùng sửa chữa cho lò nướng. Sự thực là dù có khá nhiều tác dụng nướng không giống nhau nhưng Chưa hẳn loại thức ăn nào thì cũng nướng được bằng lò vi sóng & lò vi sóng không sửa chữa được cho lò nướng. Đặc biệt quan trọng khi làm bánh, bạn bắt buộc phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không dành được độ ẩm cao như lò nướng cũng như không tồn tại chính sách tản nhiệt, không tồn tại thanh nhiệt trên và thanh nhiệt dưới.
Những điều cần biết khi mua lò vi sóng
+ lúc mua lò vi sóng phải chăm chú 2 điểm nha: thể tích và công năng của lò vi sóng.
+ Lò vi sóng bây giờ phổ cập có loại 17 lít, 20 lít, 23 lít & 28 lít. Công suất xê dịch từ 600-1300W. Nếu nhà teens có 4 người thì lò có thể tích 20 lít & công năng 1000W là lý tưởng đấy.
+ Bên cạnh đó khi đi mua lò, bạn cũng nên chú ý chọn loại lò vi sóng cơ (có cái nút vặn thời gian nhé) hay vi sóng điện tử (loại mà có hiển thị đồng hồ đeo tay & tự động đặt chính sách nấu). Lò vi sóng điện tử tuy sử dụng phức hợp hơn đôi chút nhưng tác dụng lại nhiều hơn nữa.
>>> xem thêm các mẫu tủ bếp đẹp bằng sợi chai lọ thủy tinh để biết nên chọn loại nào
Lò vi sóng nào cũng có tác dụng nướng?
Cam kết với các bà nội trợ tất cả chúng ta trước là không phải loại nào cũng nướng được hết đâu.
Để rất có thể nướng được, lò vi sóng phải có cơ chế GRILL, chữ grill đó thường được biểu lộ rất rõ ở “mặt tiền” của chiếc lò, như chúng ta có thể thấy trong hình. Tương ứng với chính sách này sẽ có 1 nút riêng để bạn chỉnh độ ẩm nướng, thông thường khớp ứng với công suất ghi trên máy.
Nếu ở lò nướng bạn phải chọn nhiệt độ thì với lò vi sóng, bạn sẽ chọn công suất 100W, 600W hay 1000W…hoặc chọn mức High, Medium & Low.
Với từng loại lò của từng hãng sẽ có được những điểm khác nhau nên hãy chú ý đọc hướng dẫn sử dụng thật kỹ càng trước lúc dùng.
Nướng thức ăn và bánh bằng lò vi sóng thế nào ?
Có 1 chú ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng lò vi sóng là không được cho bất kể cái gì có dính tí sắt kẽm kim loại vào lò, chính vì như thế nếu lò nhà bạn đã có cơ chế GRILL & bạn thích nướng bánh hay bất kể cái gì thì cần chú ý: Trong lò vi sóng có chính sách GRILL có 1 giá hoặc làm bằng thép trơ (không bị chống chỉ định với lò vi sóng) để đáp ứng cho sự nướng thức ăn.
Nếu bạn nướng thịt, cá hay thực phẩm bình thường sẽ đặt trực tiếp lên đấy & đặt một bát thuỷ tinh chịu nhiệt ở dưới dể hứng nước nhỏ xuống trong những lúc nướng.
Nếu khách hàng nướng bánh gatô, hãy đầu tư khuôn nướng bằng thuỷ tinh nhé. Dẫu thế, xin “nhắn nhủ” trước là bánh gatô làm bằng lò vi sóng sẽ không lúc nào ngon được như lò nướng đâu vì lò vi sóng thường không đủ nhiệt bằng lò nướng & chính sách tản
So với lò nướng thì sao?
Với những cô bác thích làm bánh gatô lắm lắm, hãy “đầu tư” hẳn một chiếc lò nướng. Đối với lò vi sóng thì lò nướng giá thấp hơn rất rất nhiều đấy. Chỉ với 600 nghìn là đã có thể tậu cho bản thân một cái lò đống ý rồi.
Nếu rủng rỉnh hơn và quyết tâm trở thành thợ bánh thực thụ, có các cái lò với thể tích to hơn và tính năng nhiều hơn khoảng chừng 1 triệu đang chờ đợi bạn kìa.
Lò nướng dễ sử dụng hơn lò vi sóng
Dùng lò nướng yên cầu kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn đi kèm theo của hãng sản xuất khiến cho việc sử dụng trở nên đơn giản hơn. Cũng có một số trong những tình huống nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được những trạm bảo hành ghi nhận do người tiêu dùng lạ lẫm dùng lò nướng, không làm nóng lò trước khi nướng.
Như đã nhắc tới ở bên trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng thường gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Thỉnh thoảng để nhiệt độ lò nóng quá thường xuất hiện mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không tác động ảnh hưởng đến sử dụng.
Lò nướng có công nghệ chế tạo dễ dàng và đơn giản, không yên cầu kỹ thuật cao nên vấn đề hư hỏng xẩy ra không nhiều. Mặt phẳng lò được gia công rãnh và có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy & theo rãnh thoát ra bên ngoài. Nhờ cùng một lúc được nướng cả 2 mặt nên thực phẩm mau chín & chín đều, cả vỉ nướng dưới & vỉ nướng trên. Lò được phủ chất chống dính nên dễ lau chùi và vệ sinh. Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít tác dụng & cả Brand Name mà giá dao động từ vài trăm ngàn đến trên một triệu đồng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét